8 กิจกรรม สำหรับเด็กที่ไม่ควรพลาดในช่วงปิดเทอม!

M2Gknowledge

8 กิจกรรม สำหรับเด็กที่ไม่ควรพลาดในช่วงปิดเทอม!
ในช่วงปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยให้เด็กใช้เวลาว่างทำกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวม 8 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับเด็ก มาฝากกันค่ะ

1.ไร่ปลูกรัก Thai Organic Farmer จังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 60 ไร่ ทำการผลิตเกษตรอินทรีย์ ปลูกพืชผัก ผลไม้ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้ครอบครัวมาทำกิจกรรม เช่นปลูกพืชผัก ทำกับข้าว พายเรือ เล่นน้ำ และให้อาหารสัตว์ ครอบครัวไหนที่รักธรรมชาติบอกเลยที่นี่น่าแวะมาเยี่ยมชมค่ะ

2.คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีโซนของเล่นขนาดใหญ่และโซนสวนสัตว์ (อูฐ อัลปาก้า นกกระจอกเทศ) ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทะเลทราย น้องๆหนูสามารถไปให้อาหารสัตว์และเล่นเครื่องเล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน

3.สวนน้ำวานา นาวา (Vana Nava Water Jungle) หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บนพื้นที่ขนาด 20 ไร่ มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่จำนวนมาก มีทีมงานและระบบความปลอดภัยระดับสูง
 
4.พิพิธภัณฑ์ของเล่น(Tooney Toy Museum) จังหวัดนนทบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นจากการ์ตูนวอลดิสนีย์ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและแรงบัลดาลใจให้กับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชอบขงสะสม ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

5.ค่ายเพลิดเพลิน ไร่หยดพิรุฬ จังหวัดสิงห์บุรี เป็นสถานที่ๆนอกจากจะให้ความสนุกยังผสมผสานแนวคิดการใช้วิตอย่างมีคสามสุขเข้าไปในกิจกรรมของค่าย ที่นี่มีคอร์สที่น่าสนใจอยู่มาก เช่น คอร์สสอนเน้นให้เด็กได้เรียนรู้การอยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เช่น เพาะปลูกต้นกล้า ปั้นดิน เก็บผักทำอาหาร นอกจากนี้ยังมีแคมป์อุ่นรักที่เป็นกิจกรรมครอบครัวใช้ชีวิต slow life เติมความสุขและเพิ่มพลังชีวิต คอร์สปลูกฝังจินตนาการเด็ก คอร์สศิลปะแนวคิด และอื่นๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ๆมีกิจกรรมเสริมพัฒนาการได้ดีทีเดียวค่ะ

6.คิวบิกครีเอทีฟแคมป์ (Cubic creative Camp) จังหวัดปทุมธานี เป็นค่าย 5 วัน ฝึกฝนทักษะในการใช้ชีวิต การแก้ไขปัญหา และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ฯลฯ มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษแบ่งเป็นตามกลุ่มอายุ จัดที่บ้านวิทยาศาสตร์สวทช

7.สมิลา ชีพ ฟาร์ม (Samila Sheep Farm) อยู่ที่จังหวัดสงขลา มีฐานกิจกรรมและส่วนของการเรียนรู้ธรรมชาติ กิจกรรมให้อาหารสัตว์ (แกะ ม้า แพะ วัว) ด้วยมือตัวเอง ค่าใช้จ่ายเด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท

8.เดอะบัดดี้ (The Buddy) จังหวัดสงขลา เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่มีการเรียนการสอนครบวงจร ทั้งการให้คำปรึกษาด้านการเรียน การติวเพื่อเตรียมตัวสอบ การเรียนภาษาเพื่อการสื่อสาร การเรียนภาษาในต่างประเทศ สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงปิดเทอมก็คือ ทริปปิดเทอม “Backpacker” เพิ่มประสบการณ์ในต่างเเดนมากกว่าความรู้ในห้องเรียน คือการได้ใช้ชีวิตด้วยตนเอง มันไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่มันคือการพัฒนาทักษะที่ห้องเรียนไม่มีสอน การวางแผนเดินทาง ภาวะผู้นำ การจัดการการเงิน และ การอยู่ร่วมกับผู้อื่น กิจกรรมรอบต่อไป Backpacker ครั้งที่ 3 เริ่มวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2562

จะเห็นได้ว่า ทั้ง 8 กิจกรรม ที่เราได้รวบรวมมา เป็นกิจกรรมที่ให้ความให้ประสบการณ์ที่หลากหลายแก่เด็ก ซึ่งจะทำให้ได้รับความเพลิดเพลิน ได้ความรู้ และส่งเสริมทักษะทางด้านภาษาและการเข้าสังคม เพื่อให้เด็กใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมได้อย่างมีประโยชน์อย่างแท้จริง

 


Older Post Newer Post


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Liquid error (layout/theme line 116): Could not find asset snippets/spurit_uev-theme-snippet.liquid