"อยากให้ลูกสูง อย่าลืม 4 ข้อนี้" By M2G Family Store

M2Gknowledge

"อยากให้ลูกสูง อย่าลืม 4 ข้อนี้"  By M2G Family Store

           
คุณพ่อคุณแม่ทุกคนก็คาดหวังอยากให้ลูกมีพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย ทางด้านจิตใจและทางด้านสมองที่ดี ดังนั้นความสูงของลูกจึงเป็นสิ่งนึงที่คุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกสูงให้ลูกโต เรามีวิธีช่วยกระตุ้นให้เด็กสูงขึ้นมาฝากคะ

                         อยากให้ลูกสูง

อยากให้ลูกสูง อย่าลืม 4 ข้อนี้
          1. การวิ่งและกระโดดช่วยลูกได้ การออกกำลังกายทุกๆ อย่างช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง สร้างมวลกล้ามเนื้อ สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น แต่การวิ่งและการกระโดดช่วยส่งผลในเรื่องข้อต่อและกระดูกอีกด้วย ผู้ปกครองหลายท่านมักเข้าใจผิดว่ายิ่งกระโดดจะทำให้ยิ่งไม่สูง ความเป็นจริงแล้วการวิ่งและการกระโดดจะเกิดแรงกดทับที่ข้อต่อช่วยกระตุ้นให้เหยือที่หุ้มปลายกระดูกต้องสร้างเพิ่มขึ้นมีผลให้กระดูกยาวขึ้นนั่นเอง แตกต่างการจากยืดตัว อย่างเช่น การเล่นยืดหยุ่น การยืดตัวที่ไม่ส่งผลมากนักในการเพิ่มความยาวของกระดูกแต่กลับส่งผลเรื่องของอ่อนตัวและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมากกว่า
          2. การเลือกรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่เพื่อเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เนื่องจากการเพิ่มความสูงต้องใช้การออกกำลังกายในการวิ่งและกระโดด หากร่างกายอ่อนเพลียและฟื้นตัวช้าก็จะส่งผลต่อการเสริมสร้างส่วนอื่นๆ ของร่างกายด้วยเช่นกัน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเสริมพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการออกกำลังกายจึงมีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน
          3. การดื่มนมเพื่อเพิ่มแคลเซียมและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งข้อนี้ส่วนใหญ่ผู้ปกครองจะทราบและนิยมให้ลูกดื่มนมอยู่แล้ว โดยแนะนำให้ดืมนมประมาณ 500 cc หรือ 2 กล่องขนาดปกติ และแนะนำเป็นนมรสจืดหรือนมพร่องมันเนยหรือนมไขมัน 0% จะดีกว่านมที่มีการปรุงรสชาติหวานลงไป เนื่องจากเด็กๆ จะได้ไม่ติดหวานจนเป็นนิสัยเพื่อการปรับพฤติกรรมให้การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีรสหวานมากเกินไป ส่งผลดีระยะยาวให้การเลือกรับประทานอาหารอีกด้วย
          4. การพักผ่อนให้เพียงพอ โดยการนอนไว ตื่นเช้า ฝึกฝนให้ทำเป็นกิจวัตรจนเป็นนิสัยเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส ไม่เพลีย เนื่องจากการนอนไวและนอนตามนาฬิกาชีวิตจะช่วยให้ร่างกายไม่แปรปรวน ในช่วงดึกร่างกายต้องพักผ่อนเพื่อให้เกิดการซ่อมแซมร่างกายที่ใช้งานมาทั้งวัน เมื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แล้วขั้นตอนต่อไปคือการสร้างและพัฒนาร่างกายให้เติบโตอย่างสมบูรณ์นั่นเอง


M2G Family Store นำเคล็ดลับดีดีแบบง่ายๆ มาฝากพร้อมอธิบายเหตุผลแล้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปใช้ได้เลยไม่ยาก M2G Family Store ขอให้น้องๆ ตัวสูง โตไว มีพัฒนาการทางด้านร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์พร้อมทั้งมีความสุขในครอบครัวที่ใส่ใจ ดูแลแบบนี้นะค่ะ

สนใจของเล่นเสริมทักษะและพัฒนาการทุกช่วงวัย
สามารถคลิกชมของเล่นคุณภาพของ  
M2Gknowledge ได้นะคะ
#ครอบครัวอบอุ่น #ของเล่นเสริมทักษะ #ของเล่นคุณภาพ #M2GFamilyStore
#คุณพ่อคุณแม่ไอดอล #
ลูกไม่สูง #อยากให้ลูกสูง #ดื่มนม #เพิ่มความสูง

สามารถติดตามเพจได้ที่ www.facebook.com/M2G.Thailand.Store    ติดตามแคทตาล็อกสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.instagram.com/m2g.thailand/
หรือสั่งซื้อได้ทุกช่องทางนะค่ะ คลิก 
https://line.me/R/ti/p/%40m2g.thailand

    

    


   Older Post Newer Post


   Leave a comment

   Please note, comments must be approved before they are published

   Liquid error (layout/theme line 116): Could not find asset snippets/spurit_uev-theme-snippet.liquid